BÁN ĐẤT THANH HOÁ

Dự án Farmstay: 5 điều cần lưu ý

Dự án Farmstay

 

Farmstay được kết hợp giữa “farm” và “homestay” hay thường được gọi là “nông trại” và “nhà lưu trú”. Dự án Farmstay là một dạng hình thức lưu trú du lịch trong đó du khách có cơ hội sống và làm việc trên một trang trại thực thụ. Thay vì lưu trú tại khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng, người tham gia farmstay sẽ được tham gia vào các hoạt động nông nghiệp, chăm sóc động vật, và trải nghiệm cuộc sống nông thôn.

Dự án Farmstay cho phép du khách tiếp xúc gần gũi với cuộc sống nông dân, học hỏi về cách làm việc trên trang trại, trồng cây trồng trọt, chăm sóc động vật, và tham gia các hoạt động liên quan đến sản xuất nông nghiệp. Điều này cung cấp cho họ cơ hội trải nghiệm văn hóa nông thôn, hòa mình vào môi trường tự nhiên và học hỏi về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống nông dân.

Dự án Farmstay thường đi kèm với việc cung cấp lưu trú và bữa ăn tại trang trại, và một số nơi còn tổ chức các hoạt động giáo dục như học cách làm nông sản, chế biến thực phẩm, và thậm chí tham gia vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp.

Đây là một trải nghiệm du lịch thú vị cho những người muốn tìm hiểu và tham gia vào cuộc sống nông thôn, học hỏi về nông nghiệp và thực phẩm, cũng như thư giãn trong không gian tự nhiên và yên bình của các trang trại.

Dự án Farmstay 1
Dự án Farmstay 1

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN FARMSTAY

 

Farmstay không có nguồn gốc cụ thể từ một thời điểm hay nền văn minh cụ thể. Thay vào đó, nó phát triển dần dần thông qua sự pha trộn của các yếu tố như du lịch nông thôn, du lịch vùng, và nhu cầu của du khách muốn trải nghiệm cuộc sống nông dân.

Tuy nhiên, có một số xu hướng quan trọng trong lịch sử phát triển của farmstay:

 1. Những năm 1900-1950: Các biệt thự nông trại và các địa điểm nghỉ mát nông thôn đã dần trở thành lựa chọn yêu thích của các gia đình giàu có và người có thế lực. Họ tìm kiếm sự tách biệt khỏi thành thị và mong muốn trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn.
 2. Những năm 1960-1980: Trong giai đoạn này, chủ yếu ở châu Âu, Úc, và Bắc Mỹ, mô hình “cottage industry” xuất hiện, trong đó những người nông dân cung cấp lưu trú và bữa ăn cho du khách. Đây là bước đi đầu tiên trong việc tạo ra trải nghiệm farmstay.
 3. Những năm 1990-2000: Trải nghiệm du lịch nông thôn và trang trại bắt đầu phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Những người muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị tìm đến farmstay để tận hưởng không gian tự nhiên, hoạt động nông nghiệp và cuộc sống đơn giản.
 4. Những năm 2000 đến nay: Farmstay tiếp tục phát triển và đa dạng hóa. Sự xuất hiện của internet đã giúp tăng cường khả năng tiếp cận thông tin và đặt phòng, giúp farmstay trở nên dễ dàng hơn để tìm kiếm và tham gia.

Như vậy, farmstay không phải là một trào lưu mới, mà là sự phát triển dần dần của nhu cầu du khách muốn tìm hiểu về cuộc sống nông dân và trải nghiệm nông nghiệp thực thụ.

Dự án Farmstay 2
Dự án Farmstay 2

PHÂN BIỆT DỰ ÁN FARMSTAY VÀ HOMESTAY

 

Farmstay và homestay là hai khái niệm liên quan đến du lịch và lưu trú, nhưng chúng có sự khác biệt trong cách thức hoạt động và trải nghiệm mà họ cung cấp.

Dự án Farmstay:

 • Dự án Farmstay tập trung vào trải nghiệm cuộc sống và hoạt động nông nghiệp trên một trang trại thực sự. Du khách sẽ có cơ hội tham gia vào các công việc nông nghiệp như chăm sóc động vật, trồng cây, thu hoạch, và các hoạt động khác liên quan đến sản xuất nông nghiệp.
 • Trong Dự án farmstay, lưu trú thường diễn ra tại các căn nhà hoặc căn phòng trên trang trại. Du khách thường sẽ ở trong không gian nông thôn, thư giãn trong môi trường tự nhiên và tiếp xúc với cuộc sống nông dân.

Homestay:

 • Homestay là khi du khách lưu trú tại nhà của người dân địa phương. Điều này cho phép họ trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương và tiếp cận với văn hóa, phong tục, và thực phẩm địa phương.
 • Trong homestay, du khách thường không tham gia vào các hoạt động nông nghiệp như trong farmstay. Thay vào đó, họ có cơ hội sống chung với gia đình chủ nhà, chia sẻ bữa ăn và tham gia vào các hoạt động gia đình hàng ngày.

Tóm lại, farmstay tập trung vào trải nghiệm nông nghiệp và cuộc sống trên trang trại, trong khi homestay tập trung vào trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương tại nhà họ.

 

Quy định về đầu tư xây dựng Farmstay và Tính pháp lý của farmstay

 

Tình hình hiện tại liên quan đến quy định về dự án Farmstay vẫn còn hơi mơ hồ, tuy nhiên, một số tài liệu pháp luật cũng đã đề cập đến các quy định liên quan như sau:

Với tính chất là mô hình kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản lưu trú, chủ đầu tư của dự án farmstay cần tuân thủ những quy định về quyền và nghĩa vụ liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản.

Vì dự án farmstay hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú, việc xây dựng farmstay cần phải tuân theo quy định rằng nơi xây dựng phải là đất có mục đích sử dụng thương mại dịch vụ. Điều này đòi hỏi bạn phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước.

Chủ sở hữu của dự án farmstay phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật kinh doanh, đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Thach-thuc-khi-dau-tu-du-an-farmstay
Thach-thuc-khi-dau-tu-du-an-farmstay

Những giấy phép cần thiết khi kinh doanh dự án Farmstay

 

Để thực hiện hoạt động kinh doanh Farmstay, bạn cần phải có những giấy phép sau đây:

 1. Giấy Phép Lưu Trú: Đây là giấy phép cần thiết để bạn có thể cung cấp dịch vụ lưu trú cho khách hàng tại farmstay của mình.
 2. Giấy Phép Nông Nghiệp: Vì farmstay liên quan đến hoạt động nông nghiệp như chăm sóc động vật, trồng cây trồng trọt, bạn cần có giấy phép nông nghiệp để thực hiện các hoạt động này.
 3. Giấy Phép Dịch Vụ Ăn Uống: Nếu bạn cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách hàng tại farmstay, bạn cần có giấy phép dịch vụ này để đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 4. Giấy Chứng Nhận Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC): Để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, bạn cần có giấy chứng nhận PCCC để chứng minh rằng farmstay của bạn đã tuân thủ các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.
 5. Giấy Chứng Nhận An Ninh Trật Tự: Điều này liên quan đến việc đảm bảo an ninh tại farmstay. Có giấy chứng nhận an ninh trật tự sẽ chứng minh rằng bạn đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản.

Nhớ rằng các yêu cầu giấy phép cụ thể có thể thay đổi tùy theo quốc gia và khu vực mà bạn đang kinh doanh. Đề nghị bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định và yêu cầu pháp lý tại địa phương để đảm bảo tuân thủ đầy đủ.

Co-hoi-khi-dau-tu-du-an-farmstay
Co-hoi-khi-dau-tu-du-an-farmstay

——————————–
THÔNG TIN VỀ BÁN ĐẤT THANH HOÁ

 

Bán đất Thanh Hoá là trang website do Công ty TNHH Truyền Thông và Bất Động Sản Thanh Hoá đầu tư và phát triển. Bạn sẽ nhận được:

– Cung cấp đầy đủ thông tin về lô đất gồm vị trí, diện tích, giấy tờ pháp lý, thông tin về  khu vực xung quanh và tiềm năng đầu tư.

– Hỗ trợ đàm phán với chủ lô đât về các vấn đề liên quan đến giá và điều khoản giao dịch

– Hỗ trợ về pháp lý trong suốt quá trình cọc, công chứng và giải quyết các tranh chấp giữa 2 bên. (Tuân thủ luật đất đai mới,  bộ luật dân sự  và quy định khác về bất động sản)

Liên hệ:

– Hotline: 083.22.99.567

– Website: bandatthanhhoa.com

– Địa chỉ: https://goo.gl/maps/5tHr6ZogDdU4eyxy9

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email